Không nên dùng sản phẩm paracetamol phối hợp để hạ sốt trong mùa dịch

Thứ tư - 22/04/2020 07:34
Các bác sĩ khuyến cáo, chỉ nên sử dụng paracetamol đơn thành phần để hạ sốt, không nên dùng sản phẩm paracetamol phối hợp như phenylephrine và caffeine để hạ sốt trong mùa dịch.
download
 
Sốt là một trong những triệu chứng điển hình của COVID-19. Paracetamol là một thuốc được các bác sĩ khuyên dùng để hạ sốt trong mùa dịch. Tuy nhiên trên thị trường, paracetamol có thể ở dạng đơn thành phần hoặc phối hợp với các loại thuốc khác như: Phenylephrine, caffeine… để điều trị các triệu chứng của viêm đường hô hấp như: Cảm lạnh, cảm cúm…

Để an toàn, các bác sĩ khuyến cáo, chỉ nên sử dụng paracetamol đơn thành phần để hạ sốt. Không dùng các sản phẩm paracetamol phối hợp trên vì, phenylephrine và caffeine – là những chất có thể làm tăng huyết áp.

Theo các chuyên gia, các sản phẩm phối hợp này có thể gia tăng tác dụng chống lại các triệu chứng của nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, nhưng lại có thể gây ra tác dụng phụ cho hệ thống tim mạch. Bất lợi này càng cần đặc biệt quan trọng khi xem xét khi lựa chọn thuốc hạ sốt cho bệnh nhân cao tuổi thuộc "nhóm nguy cơ".

Để phòng COVID-19 và giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc y tế, cần thực hiện tốt cách ly xã hội, sử dụng khẩu trang, găng tay và thuốc sát trùng, tự theo dõi sức khỏe và không rời khỏi nhà khi không cần thiết...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây