Thầy thuốc Việt Nam - 65 năm "lương y như từ mẫu"

Thứ năm - 27/02/2020 09:44
Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trung tâm Y tế Tam Nông xin chúc các đồng chí đang công tác trong ngành y một ngày nhiều niềm vui. Chúc các anh chị em luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, cống hiến hết mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
1582688560 goi y nhung loi chuc ngay thay thuoc viet nam 272 hay va y nghia

THẦY THUỐC VIỆT NAM - 65 NĂM "LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU" 

Suốt chặng đường dài của lịch sử nước ta, người thầy thuốc Việt Nam luôn là một hình ảnh đẹp kết tinh từ đạo đức, tinh thần vì nước vì dân, hết lòng vì người bệnh như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy.

Trong giai đoạn Cách Mạng trường kì, biết bao chiến sĩ áo trắng đã có mặt tại tiền tuyến để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Cho tới những ngày hòa bình lập lại, cán bộ y tế lại tiếp tục xây dựng đất nước thông qua việc học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đem đến sự phát triển cho xã hội.

Cùng với đường lối y tế toàn dân, toàn diện của Đảng, của Bộ Y tế, đội ngũ y tế Việt Nam đã lập rất nhiều thành tích, chiến công trên mọi lĩnh vực phòng bệnh, chữa bệnh, kiểm soát dịch bệnh. Ngành y tế tỉnh Phú Thọ nói chung và TTYT huyện Tam Nông nói riêng đã có nhiều bước phát triển, triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật tuyến trên, giúp người dân có thể tiếp cận với các dịch vụ chất lượng cao tại y tế cơ sở, giảm chi phí khám chữa bệnh.

Năm 2020, kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2020), một lần nữa tập thể cán bộ, viên chức tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông càng nhận thức sâu sắc hơn lời dạy thiết thực, những tình cảm quý báu của Bác và sẽ phát huy nhiều hơn nữa đạo đức, y đức, phẩm chất của người thầy thuốc theo đúng quan điểm của Bác - “Lương y phải như từ mẫu”. Trái tim người thầy thuốc Việt Nam mãi đập chung nhịp đập của nhân dân, cùng đất nước vượt qua những khó khăn, thử thách đã trở thành niềm tin, tự hào của mỗi người dân nước Việt với tất cả sự kiêu hãnh, vinh quang thầy thuốc Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây