Phú Thọ chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ ba - 28/07/2020 07:39
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đã ban hành văn bản về chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước thông tin có trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng.
27 bài 2 (1)
Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đề nghị Các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị, thành thực hiện rà soát, lập danh sách các cá nhân, tập thể đi công tác, tham quan, du lịch, thăm thân tại Đà Nẵng trở về địa phương từ ngày 12/7/2020 đến nay.

 Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ khuyến cáo người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động:

- Tự giác, chủ động khai báo với chính quyền địa phương ở cơ sở để được phối hợp, theo dõi sức khỏe. Hạn chế tiếp xúc đối với người xung quanh, tăng cường vệ sinh cá nhân (nhất là là rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh hoặc sờ tay lên mũi, mặt). Trong trường hợp phải tiếp xúc cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 2m.

  - Tự theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày. Khi có sốt và/hoặc xuất hiện các dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp hãy tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn và điều trị phù hợp.
  - Thông báo đến những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với mình để họ chủ động tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp cấp cũng phải thông tin kịp thời đến cơ quan y tế gần nhất để thăm khám.

- Chủ động liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế Phú Thọ 1800 9275 (miễn phí cước gọi) hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng hạn chế đến Đà Nẵng khi không thực sự cần thiết.

 Các phương tiện truyền thông đại chúng của tỉnh tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh COVID-19 để người dân nắm bắt được tình hình, không hoang mang, dao động cũng như không chủ quan trước các diễn biến của tình hình dịch bệnh.

Đối với các cơ sở y tế, cần:

- Tiếp tục phân luồng khám, sàng lọc bệnh nhân và áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại đơn vị.

- Rà soát toàn bộ những bệnh nhân đã và đang điều trị tại đơn vị có yếu tố dịch tễ trở về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020 đến nay để áp dụng các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 phù hợp.

- Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp có dấu hiệu, triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính như ho, sốt, khó thở… kể cả khi yếu tố dịch tễ không rõ ràng./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây