Chi phí khám sức khỏe sinh sản định kỳ hết bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe sinh sản, chi phí khám sức khỏe định kỳ là câu hỏi mà nhiều đôi nam nữ đang trong giai đoạn chuẩn bị kết hôn quan tâm. Sức khỏe sinh sản đóng vai trò rất lớn đối với việc quyết định đời sống vợ chồng sau này có hạnh phúc hay không. Chính vì lẽ đó mà chi phí khám sức khỏe định kỳ luôn được các cặp đôi tìm hiểu kỹ càng. Vậy chi phí khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu, có thể đưa ra con số cụ thể nào về mức chi phí này không. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi mà bạn đang thắc mắc nhé.

Vì sao cần khám sức khỏe sinh sản định kỳ?

Khám sức khỏe sinh sản là quy trình khám tổng quát do các bác sĩ chỉ định để đánh giá khả năng sinh sản của nam hoặc nữ. Với cuộc sống hiện đại, lối sống thoáng của giới trẻ hiện nay thì việc khám sức khỏe sinh sản là điều vô cùng cần thiết. Khám sức khỏe sinh sản không chỉ giúp các cặp đôi biết được tình trạng của cơ thể mà còn có thể phát hiện ra các bệnh lý khác liên quan đến khả năng sinh sản hay phát hiện hiếm muộn sớm.

Chi phí khám sức khỏe sinh sản định kỳ hết bao nhiêu tiền

Theo khuyến khích của các bác sĩ chuyên khoa thì các cặp đôi nên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần, đặc biệt là trong trường hợp có ý định mang thai. Khám sức khỏe sinh sản định kỳ là điều vô cùng cần thiết để nắm bắt nhanh chóng các vấn đề của bản thân để có những phương pháp điều trị kịp thời.

Chi phí khám sức khỏe sinh sản định kỳ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám sức khỏe sinh sản, chi phí khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Việc nắm được chi phí khám sức khỏe sinh sản giúp người bệnh có thể chuẩn bị chi phí một cách kỹ càng và dễ dàng lựa chọn hơn.

Để đưa ra một mức chi phí khám sức khỏe sinh sản là khá khó, vì tùy vào tình trạng mỗi người mà mức chi phí sẽ có thể khác nhau. Nhưng nhìn chung chi phí khám sức khỏe sinh sản sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chi phí khám sức khỏe sinh sản lâm sàng

Khám lâm sàng là bước mà bắt buộc để có thể tiến tới các bước sau. Khám lâm sàng giúp bác sĩ có thể chẩn đoán sơ qua và nắm được những tình trạng khác của nam hoặc nữ giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Chi phí khám lâm sàng sẽ tùy thuộc vào từng địa điểm mà bạn khám.

Chi phí thực hiện xét nghiệm, siêu âm các bộ phận liên quan

Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định bạn có thể khám siêu âm, xét nghiệm các vấn đề khác nhau ví dụ như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Mỗi hạng mục này cũng có các mức giá khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí khám sức khỏe sinh sản chi phí khám sức khỏe định kỳ. Nếu không tiện bạn có thể tìm đến cách tư vấn online để được tư vấn miễn phí, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Chi phí hỗ trợ điều trị

Trong trường hợp người thăm khám sức khỏe tốt, không gặp các vấn đề nào khác thì có thể ra về sinh hoạt bình thường hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu cần thiết.

Còn nếu người thăm khám có các vấn đề khác cần được điều trị thì bạn sẽ tốn thêm một khoản chi phí chữa trị. Chi phi này cũng được tính trong chi phí khám sức khỏe sinh sản. Sau khi điều trị, bạn cũng cần tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh, mỗi lần tái khám định kỳ như vậy cũng sẽ tính trong chi phí khám sức khỏe định kỳ.

Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn

Đừng vì ham rẻ mà đến những cơ sở y tế không uy tín để thực hiện khám bệnh. Chi phí khám sức khỏe thai sản có thể rẻ hơn nhưng không đảm bảo an toàn và còn có thể không chẩn đoán chính xác được bệnh mà bạn gặp phải do tay nghề bác sĩ kém, các thiết bị y tế không đạt chuẩn. Hiện nay có rất nhiều phòng khám an toàn, uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu kỹ các phòng khám hoặc các cơ sở y tế để có những quyết định sáng suốt.

Các loại chi phí cần chuẩn bị khác

Các loại chi phí khác mà bạn có thể chuẩn bị dự phòng như chi phí đi lại, ăn uống hay chi phí cho việc nếu cần thiết phải mua thuốc điều trị, thuốc bổ xung để chữa những bệnh lý nhẹ có thể điều trị tại nhà. Thông thường thì các loại chi phí này khá nhỏ nên bạn không cần quá lo lắng, e ngại.

Khám sức khỏe sinh sản là thực hiện khám những gì?

Khám sức khỏe sinh sản bao gồm nhiều hạng mục khác nhau để đánh giá chi phí khám sức khỏe sinh sản. Nhưng nhìn chung, khám sức khỏe sinh sản bao gồm các hạng mục sau:

Chi phí khám phụ khoa 280.000 vnđ
Chi phí khám nam khoa 280.000 vnđ
Chi phí khám hậu môn 60.000 vnđ
Kiểm tra thai sớm 260.000 vnđ

Khám sức khỏe sinh sản ở đâu an toàn, uy tín

Địa điểm khám sức khỏe là điều cần thiết mà bạn nên tìm hiểu. Nếu bạn đang có nhu cầu khám sức khỏe sinh sản nhưng chưa biết cơ sở y tế nào uy tín tại Hà Nội thì bạn có thể tham khảo phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nằm tại mặt đường rất dễ tìm kiếm tại địa chỉ 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám hiện đang có gói khám nam khoa/phụ khoa chi phí chỉ với 280.000 VNĐ với nhiều hạng mục khám khác nhau. Ngoài ra phòng khám có cơ sở vật chất tiên tiến - Hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang - Sạch sẽ, được cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh khám chữa bệnh. Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn - Tay nghề cao, có tâm, có đức.

Việc khám bệnh tại phòng khám đúng theo quy định của bộ Y tế, tuyệt đối không phát sinh thêm các loại chi phí không có trong danh mục. Chi phí khám sức khỏe sinh sản, chi phí khám sức khỏe định kỳ luôn công khai và được tư vấn cẩn thận và tận tình. Khi thăm khám tại phòng khám, bạn sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối. Phòng khám cũng được nhiều cặp đôi tin tưởng để thực hiện khám tiền hôn nhân. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi khám bệnh tại phòng khám, đặc biệt là khám sức khỏe sinh sản. Phòng khám mở từ 8h00 đến 20h00, rất tiện cho người bệnh đến thăm khám ngoài giờ nếu như bạn quá bận và không thể sắp xếp thời gian.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khám sức khỏe sinh sản là gì, khám sức khỏe sinh sản gồm những hạng mục nào, chi phí khám sức khỏe sinh sản, chi phí khám sức khỏe định kỳ mà bạn cần biết. Nếu như còn câu hỏi nào về việc khám sức khỏe hay chi phí khám sức khỏe sinh sản, vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0386 977 199 để được tư vấn nhanh nhất và cụ thể từ mức giá tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Tác giả: Bác sĩ Lương T.Phương Nam
Ngày cập nhật: 19/04/2023 - 10:44

Chị Trang Hạ đã đăng ký hẹn khám

1 phút trước
Click để đăng ký đặt lịch