Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền tại Hà Nội | t 2500000vnđ

10 Phòng khám phụ khoa uy tín an toàn ở Hà Ni 2023

Tư vấn 10 địa chỉ phòng khám nam khoa ở H Nội chỉ với hơn 500.000 VNĐ

Review 5 a chỉ phòng khám phá thai an toàn ở Hà Nội

Tư vn nam khoa online cùng bác s nam khoa giỏi ở Hà Nội

Chi phí khám nam khoa ti th đô H Nội hiện nay bao nhiêu tin

Tư vn sc khỏe phụ khoa online min phí

Chi phí đốt viêm lộ tuyến c tử cung ht bao nhiêu tin ở Hà Nội

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tin bảng giá mới

Đa chỉ bnh vin ct tuyến mồ hi nách tt uy tín ở đâu Hà Ni

Gi chi phí chữa bệnh lu hết bao nhiu tiền tại H Ni [từ 5.000.000 vnđ]

Tư vấn top 3 phương pháp, cách ph thai an toàn nht không đau

Bc s gii p hút thai có đau khng, ht bao nhiu tin đâu tt

Ti sao thân dương vt ni mn đ, trắng gy ngứa?

Top 13 đa ch phòng khám, bnh viện phu thuật cắt bao quy đầu uy tín tốt nht Hà Ni

Top 7 a chỉ phng khám chữa bnh sùi mào gà tốt ở âu H Nội uy tín

Top 8 đa ch khám cha bệnh trĩ ở đu tốt tại Hà Ni

Chi phí chữa sùi mo gà ht bao nhiêu tiền tại Hà Ni

12 cách chữa trị yếu sinh lý nam tại nhà hiệu quả nhất

13 cách chữa trị hôi nách vĩnh viễn hiệu quả tận gốc tại nhà

10 cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất tại nhà hiện nay

Tổng hợp cách chữa trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

8 cách chữa bệnh liệt dương tại nhà hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ: Nguyên nhân, dấu hiệu, biến chứng và cách chữa

Top 10 địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt nhất Hà Nội 2023

Bảng giá chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, ở đâu Hà Nội uy tín?

13 địa chỉ phòng khám sản phụ khoa uy tín tốt nhất ở đâu Hà Nội

15 địa chỉ chữa hôi nách, cắt tuyến mồ hôi nách ở đâu tốt nhất Hà Nội

12 địa chỉ khám chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất Hà Nội

Bác sĩ tư vấn bệnh phụ khoa online và qua điện thoại miễn phí

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền, bảng giá khám 320k

6 địa chỉ khám, xét nghiệm và chữa bệnh giang mai ở đâu uy tín, chi phí bao nhiêu tiền?

11 địa chỉ phòng khám chữa bệnh trĩ và mổ cắt trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2023

Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền - bảng giá phẫu thuật từ 2 triệu đồng

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền, ở đâu uy tín, kín đáo

Top 7 địa chỉ khám chữa bệnh yếu sinh lý nam ở đâu Hà Nội tốt

7 địa chỉ khám, xét nghiệm và điều trị bệnh lậu ở đâu Hà Nội tốt nhất

Khám, xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Hà Nội tốt nhất hiện nay

Phòng khám đa khoa 11 Thái Hà uy tín chất lượng tốt tại Hà Nội

Quy chế Tiếp công dân của Trung tâm Y tế huyện Tam Nông

Thứ tư - 21/10/2020 13:46
TTYT huyện Tam Nông ban hành Quy chế Tiếp công dân năm 2020.
 
QĐ 1
 
QUY CHẾ
TIẾP CÔNG DÂN
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 810 /QĐ-TTYT ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông)

Chương I
NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
Quy chế này quy định về trách nhiệm tiếp công dân; việc tiếp công dân, nhiệm vụ quyền hạn của viên chức tiếp công dân; quyền và nghĩa vụ của cong dân khi đến nơi tiếp công dân; hoạt động tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân của Sở Y tế
Điều 2. Mục đích của việc tiếp công dân
1. Hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo và thực hiện nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo đúng quy định pháp luật
2. Tiếp nhận khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân về những vấn đề liên quan đến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công tác khám chữa bệnh và thuộc thẩm quyền quản lý của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông để xem xét ra quyết định giải quyết khiếu nại; quyết định xử lý tố cáo, kết luận nội dung tố cáo; xem xét, giải quyết kiến nghị, phản ánh; trả lời cho công dân biết theo quy định của pháp luật.
3. Trường hợp khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh không thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc thì trao đổi, hướng dẫn công dân hoặc chuyển đơn của công dân tới cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Điều 3. Nguyên tắc của hoạt động tiếp công dân
1. Việc tiếp công dân phải được tiến hành tại Trung tâm Y tế; phải đảm bảo công khai, dân chủ, kịp thời; thủ tục đơn giản, thuận tiện; bảo đảm khách quan, không phân biệt đối xử trong khi tiếp công dân; giữ bí mật của người tố cáo theo quy định của pháp luật tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định của pháp luật
Điều 4. Trách nhiệm tổ chức tiếp công dân
1. Tổ trưởng tổ tiếp công dân làm đầu mối, chịu trách nhiệm quản lý văn phòng tiếp công dân, tổ chức tiếp công dâm, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định.
2. Trưởng các phòng chức năng và các khoa có trách nhiệm cùng dự hoặc ủy quyền cho viên chức tham gia buổi tiếp công dân theo yêu cầu của Giám đốc, Phó Giám đốc hoặc Tổ trưởng tổ tiếp công dân. Trong trường hợp cần thiết Tổ trưởng tổ tiếp công dân liên lạc trực tiếp qua điện thoại để mời đại diện các khoa, phòng thuộc Trung tâm, tham gia tiếp công dân.
Chuẩn bị hồ sơ, thu thập tài liệu vụ việc rõ ràng, đầy đủ và báo cáo hướng xử lý giải quyết đối với nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân thuộc thẩm quyền giải quyết của khoa, phòng cho Giám đốc hoặc Tổ trưởng Tổ tiếp công dân.
Thực hiện nghiêm các kết luận, chỉ đạo của người chủ trì tiếp công dân; cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin liên quan đến nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.
Báo cáo tình hình giải quyết đơn thư định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của cấp trên.
3. Trưởng phòng Tổ chức hành chính có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho tiếp công dân cũng như đảm bảo trật tự an toàn, văn minh nơi tiếp công dân

Điều 5. Lịch tiếp công dân, địa điểm và thời gian tiếp công dân
1. Tại nơi tiếp công dân và trên website của Trung tâm Y tế phải niêm yết lịch tiếp công dân, nội quy tiếp công dân kèm theo quy chế này.
- Địa điểm tiếp công dân của bộ phận thường trực tiếp công dân tại phòng tiếp công của Trung tâm Y tế. Địa điểm tiếp công dân của Giám đốc tại phòng tiếp công dân hoặc phòng họp khác của Trung tâm Y tế theo sự chỉ đạo của Giám đốc.
- Lịch tiếp công dân được niêm yết trên bảng thông báo và trên Website của Trung tâm Y tế.
2. Thời gian tiếp công dân của bộ phận thường trực: Tiếp công dân vào giờ hành chính tất cả các ngày làm việc trong tuần

Điều 6. Giám đốc tiếp công dân
1. Giám đốc tiếp công dân vào ngày 20 hàng tháng; nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ tết thì thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo. Trong trường hợp Giám đốc đi công tác đột xuất, sẽ ủy quyền cho Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực liên quan tiếp công dân và báo cáo kết quả cho Giám đốc.
2. Ngoài thời gian tiếp định kỳ hàng tháng, Giám đốc tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp sau:
a. Vụ việc phức tạp hoặc có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
b. Vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến hủy hoại tài sản của Nhà nước, của tập thể, xâm hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị trật tự, an toàn xã hội
3. Khi tiếp công dân, Giám đốc có ý kiến trả lời về việc giải quyết vụ việc cho công dân. Trường hợp chưa trả lời ngay được thì chỉ đạo Tổ trưởng tổ tiếp công dân phối hợp với các phòng chuyên môn kịp thời tham mưu, giải quyết và thông báo thời gian trả lời cho công dân.
Các ý kiến chỉ đạo của Giám đốc trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại địa điểm tiếp công dân phải được thông báo bằng văn bản đến các khoa, phòng có liên quan biết để triển khai thực hiện và thông báo cho công dân biết nội dung chỉ đạo. Tổ trưởng tố tiếp công dân có trách nhiệm tổng hợp, soạn thảo thông báo các ý kiến chỉ đạo của Giám đốc tại buổi tiếp công dân.

Điều 7. Tổ Tiếp công dân tiếp công dân
1. Tổ trưởng tổ tiếp công dân có trách nhiệm lập sổ theo dõi việc tiếp công dân; tiếp nhận, trình, xử lý thông tin, đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của tổ chức, công dân theo quy định
2. Tổ trưởng tổ tiếp công dân có trách nhiệm phân công cán bộ thường trực tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân.
3. Trường hợp người được phân công phụ trách tiếp công dân bận công tác hoặc có việc đột xuất không thể tiếp công dân thì Tổ trưởng trực tiếp tiếp công dân hoặc phân công cho thành viên khác của tổ tiếp công dân và thông báo kết quả cho người được phân công thường trực phụ trách tiếp công dân.

Điều 8. Trưởng các Khoa, Phòng, Trạm Y tế tiếp công dân
1. Theo yêu cầu của Giám đốc Trung tâm, Trưởng các Khoa, Phòng, Trạm Y tế trực tiếp tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân của Trung tâm Y tế khi có khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến lĩnh vực công tác của khoa, phòng, trạm y tế.
2. Việc tiếp công dân phải được ghi chép vào sổ tiếp công dân và báo cáo Giám đốc kết quả tiếp công dân.
Điều 9. Nội dung tiếp công dân
1. Việc tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại Trung tâm Y tế được thực hiện theo quy định trong quy trình tiếp công dân.
2. Giải thích, hướng dẫn cho công dân về thực hiện khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại theo quy định của pháp luật.
3. Đối với những vụ việc rõ ràng, cụ thể và có cơ sở giải quyết thì người trực tiếp tiếp công dân trả lời ngày cho công dân biết, trường hợp khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung tâm mà chưa thể trả lời, giải quyết thì tiếp nhận để thụ lý, giải quyết đung trình tự, thủ tục, thời gian theo quy định của pháp luật và thông báo thời gian trả lời cho công dân.
4. Đối với trường hợp khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh không thuộc thẩm quyền thì giải thích, hướng dẫn hoặc chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 
CHƯƠNG III
NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN CỦA VIÊN CHỨC TIẾP CÔNG DÂN, QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÔNG DÂN
 
Điều 10. Trách nhiệm của người tiếp công dân.
1. Khi tiếp công dân, người tiếp công dân phải bảo đảm trang phục chỉnh tề, có đeo thẻ công chức, viên chức hoặc phù hiệu theo quy định.
2. Yêu cầu người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nêu rõ họ tên, địa chỉ hoặc xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy ủy quyền (nếu có); có đơn hoặc trình bày rõ ràng nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết cho việc tiếp nhận, thụ lý vụ việc.
3. Có thái độ đứng mực, tôn trọng công dân, lắng nghe, tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh hoặc ghi chép đầy đủ, chính xác nội dung mà người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trình bày.
4. Giải thích, hướng dẫn cho người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, kết luận, quyết định giải quyết đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền; hướng dẫn người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đến đúng cơ quan hoặc người có thẩm quyền giải quyết.
5. Trực tiếp xử lý hoặc phân loại, chuyển đơn, trình người có thẩm quyền xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; thông báo kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh cho công dân.
6. Yêu cầu người vi phạm nội quy nơi tiếp công dân chấm dứt hành vi vi phạm; trong trường hợp cần thiết, lập biên bản về việc vi phạm và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều 11. Quyền của viên chức tiếp công dân
1. Yêu cầu công dân xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc các giấy tờ hợp lệ thay thế; giấy ủy quyền trong trường hợp đại diện theo ủy quyền, giấy giới thiệu trong trường hợp cơ quan, tổ chức thực hiện việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thông qua người đại diện là người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Trường hợp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh không xuất trình được các giấy tờ trên thì người tiếp công dân có quyền từ chối tiếp trừ trường hợp tố cáo khẩn cấp được nêu tại điểm 5 điều 11 của Quy chế này.
2. Trường hợp công dân đến khiếu nại ủy quyền cho Luật sư hoặc trợ giúp viên pháp lý thực hiện việc khiếu nại thì người tiếp công dân yêu cầu Luật sư hoặc trợ giúp viên pháp lý xuất trình thẻ Luật sư, thẻ trợ giúp viên pháp lý hoặc giấy ủy quyền khiếu nại. Người tiếp công dân có quyền từ chối tiếp trong trường hợp Luật sư hoặc trợ giúp viên pháp lý không xuất trình được các giấy tờ trên .
3. Yêu cầu công dân trình bày rõ ràng những nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và yêu cầu giải quyết, cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc khiếu nại, kiến nghị, phản ánh.
4. Trường hợp có nhiều người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trực tiếp về một nội dung thì yêu cầu họ cử người đại diện trình bày nội dung sự việc, người tiếp công dân ghi lại bằng văn bản sau đó đọc lại cho người đại diện nghe và đề nghị ký họ tên và điểm chỉ; trường hợp nhiều người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh bằng đơn thì hướng dẫn họ cử người đại diện để trình bày khi có yêu cầu. Việc cử người đại diện phải thể hiện bằng văn bản chứ ký của tất cả những người khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị.
5. Yêu cầu người vi phạm nội quy tiếp công dân chấm dứt hành vi vi phạm trong trường hợp cần thiết lập biên bản về việc vi phạm và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Điều 12. Quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh
1. Khi đến nơi tiếp công dân người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có các quyền sau đây:
a) Trình bày về nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh;
b) Được hướng dẫn, giải thích về nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của mình;
c) Khiếu nại, tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật của người tiếp công dân.
d) Nhận thông báo về việc tiếp nhận, kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh;
đ) Trường hợp người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh không sử dụng thông thạo tiếng Việt thì có quyền sử dụng người phiên dịch;
e) Các quyền khác theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.
2. Khi đến nơi tiếp công dân người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có các nghĩa vụ sau đây:
a) Nêu rõ họ tên, địa chỉ hoặc xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy ủy quyền (nếu có);
b) Có thái độ đúng mực, tôn trọng với người tiếp công dân;
c) Trình bày trung thực sự việc, cung cấp tài liệu có liên quan đến nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của mình khi có yêu cầu của viên chức tiếp công dân. Ký xác nhận hoặc điểm chỉ nội dung đã trình bày với viên chức tiếp công dân. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khiếu nại, tố cáo của mình
d) Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy tiếp công dân và hướng dẫn của người tiếp công dân;
đ) Trường hợp nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung thì phải cử người đại diện để trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh;
e) Chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khiếu nại, tố cáo của mình.

Điều 13. Những trường hợp được từ chối tiếp công dân.
1. Người trong tình trạng say do dùng chất kích thích, người mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình;
2. Người có hành vi đe dọa, xúc phạm cơ quan, tổ chức, đơn vị, người tiếp công dân, người thi hành công vụ hoặc có hành vi khác vi phạm nội quy nơi tiếp công dân;
3. Người khiếu nại, tố cáo về vụ việc đã giải quyết đúng chính sách, pháp luật, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, rà soát, thông báo bằng văn bản và đã được tiếp, giải thích, hướng dẫn nhưng vẫn cố tình khiếu nại, tố cáo kéo dài;
4. Những trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Điều 14. Các hành vi nghiêm cấm đối với viên chức tiếp công dân
Công dân không được lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để tuyên truyền chống Nhà nước, xâm phạm lợi ích của Nhà nước; xuyên tạc, vu khống, đe dọa, gây rối an ninh, trật tự công cộng, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác và của cơ quan, tổ chức, người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, người thi hành nhiệm vụ, công vụ khác.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Chương IV
Điều 15. Trách nhiệm thực hiện
Tổ trưởng Tổ tiếp công dân có trách nhiệm giúp Giám đốc thực hiện công tác tiếp công dân của cơ quan; theo dõi, đôn đốc, yêu cầu các khoa, phòng, trạm y tế thực hiện nghiêm túc Quy chế này. Thực hiện báo cáo theo quy định hoặc đột xuất về công tác tiếp công dân của Trung tâm Y tế

Điều 16. Khen thưởng và xử lý vi phạm
1. Tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác tiếp công dân được biểu dương, khen thưởng kịp thời theo quy định của pháp luật.
2. Tổ chức, cá nhân nào vi phạm các quy định của Quy chế này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 
GIÁM ĐỐC       
( Đã ký)         
Bùi Trọng Quỳnh  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây