Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền tại Hà Nội | t 2500000vnđ

10 Phòng khám phụ khoa uy tín an toàn ở Hà Ni 2023

Tư vấn 10 địa chỉ phòng khám nam khoa ở H Nội chỉ với hơn 500.000 VNĐ

Review 5 a chỉ phòng khám phá thai an toàn ở Hà Nội

Tư vn nam khoa online cùng bác s nam khoa giỏi ở Hà Nội

Chi phí khám nam khoa ti th đô H Nội hiện nay bao nhiêu tin

Tư vn sc khỏe phụ khoa online min phí

Chi phí đốt viêm lộ tuyến c tử cung ht bao nhiêu tin ở Hà Nội

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tin bảng giá mới

Đa chỉ bnh vin ct tuyến mồ hi nách tt uy tín ở đâu Hà Ni

Gi chi phí chữa bệnh lu hết bao nhiu tiền tại H Ni [từ 5.000.000 vnđ]

Tư vấn top 3 phương pháp, cách ph thai an toàn nht không đau

Bc s gii p hút thai có đau khng, ht bao nhiu tin đâu tt

Ti sao thân dương vt ni mn đ, trắng gy ngứa?

Top 13 đa ch phòng khám, bnh viện phu thuật cắt bao quy đầu uy tín tốt nht Hà Ni

Top 7 a chỉ phng khám chữa bnh sùi mào gà tốt ở âu H Nội uy tín

Top 8 đa ch khám cha bệnh trĩ ở đu tốt tại Hà Ni

Chi phí chữa sùi mo gà ht bao nhiêu tiền tại Hà Ni

12 cách chữa trị yếu sinh lý nam tại nhà hiệu quả nhất

13 cách chữa trị hôi nách vĩnh viễn hiệu quả tận gốc tại nhà

10 cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất tại nhà hiện nay

Tổng hợp cách chữa trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

8 cách chữa bệnh liệt dương tại nhà hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ: Nguyên nhân, dấu hiệu, biến chứng và cách chữa

Top 10 địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt nhất Hà Nội 2023

Bảng giá chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, ở đâu Hà Nội uy tín?

13 địa chỉ phòng khám sản phụ khoa uy tín tốt nhất ở đâu Hà Nội

15 địa chỉ chữa hôi nách, cắt tuyến mồ hôi nách ở đâu tốt nhất Hà Nội

12 địa chỉ khám chữa bệnh xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất Hà Nội

Bác sĩ tư vấn bệnh phụ khoa online và qua điện thoại miễn phí

Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền, bảng giá khám 320k

6 địa chỉ khám, xét nghiệm và chữa bệnh giang mai ở đâu uy tín, chi phí bao nhiêu tiền?

11 địa chỉ phòng khám chữa bệnh trĩ và mổ cắt trĩ ở đâu tốt nhất Hà Nội

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? Bảng giá năm 2023

Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền - bảng giá phẫu thuật từ 2 triệu đồng

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền, ở đâu uy tín, kín đáo

Top 7 địa chỉ khám chữa bệnh yếu sinh lý nam ở đâu Hà Nội tốt

7 địa chỉ khám, xét nghiệm và điều trị bệnh lậu ở đâu Hà Nội tốt nhất

Khám, xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Hà Nội tốt nhất hiện nay

Phòng khám đa khoa 11 Thái Hà uy tín chất lượng tốt tại Hà Nội

Nâng cao vị thế của Y tế Việt Nam trên trường quốc tế

Thứ sáu - 30/11/2018 08:04
Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế giúp nền y tế Việt Nam đạt được nhiều thành quả đáng kể và góp phần nâng cao vị thế của y tế Việt Nam trên thế giới.
Nhằm tăng cường quản lý nhà nước trong công tác Hợp tác quốc tế (HTQT) của Ngành Y tế và tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế, ngày 29/11/2018, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế với vai trò là đầu mối, tổ chức thành công Hội nghị tập huấn về Công tác hợp tác quốc tế tại tỉnh Hòa Bình.

Hội nghị tập huấn về Công tác hợp tác quốc tế có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác Hợp tác quốc tế của các Cục/Tổng Cục/Vụ/Thanh tra/Văn phòng Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ như các Trường Đại học, các Viện, Bệnh viện và một số Sở Y tế lân cận Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc. PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Các báo cáo viên của Hội thảo tập huấn là những người rất có kinh nghiệm trong công tác ngoại giao và an ninh như Đại sứ Trương Triều Dương, giảng viên Học viện Ngoại giao, ông Vũ Mạnh Tuân, Phó trưởng phòng 6, Cục An ninh Chính trị nội bộ A03, Bộ Công an. TS. Ushio Mitsuhiro, chuyên gia cố vấn chính sách của Bộ Y tế cũng đã tham dự và có bài trình bày tại Hội thảo.

Những thành quả của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế

Trong bài phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn đã nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng hiện nay, công tác HTQT ngày càng giữ vai trò quan trọng.

Trong thời gian qua, công tác HTQT đã có nhiều chuyển biến và đóng góp tích cực cho sự phát triển của Ngành nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, đồng thời góp phần quan trọng vào việc nâng cao vai trò và vị thế của Y tế Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh những hỗ trợ quý báu về mặt kinh phí cho các chương trình, dự án y tế của Việt Nam, công tác hợp tác quốc tế đã góp phần quan trọng vào việc chuyển giao kỹ thuật, đào tạo cũng như y tế.

 

29.11.2018 TT Son anh 1.jpg


PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Các nguồn vốn viện trợ lớn từ cộng đồng quốc tế đã được vận động và đầu tư hiệu quả cho lĩnh vực y tế. Từ năm 2010 đến 2016, tổng vốn ODA mà các tổ chức quốc tế dành cho các chương trình, dự án y tế đạt 1,52 tỷ USD, trong đó vốn không hoàn lại chiếm 28,4%, còn lại là vốn vay.

Trong những năm gần đây, hỗ trợ của các Tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài cho Việt Nam khoảng 300 triệu đô la Mỹ, trong đó lĩnh vực y tế chiếm khoảng 30%. Những hỗ trợ này tập trung vào thực hiện các mục tiêu ưu tiên của Ngành như: tăng cường y tế cơ sở, đổi mới đào tạo y khoa, phòng chống dịch bệnh, tăng cường chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất hệ thống khám chữa bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Cùng với sự hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế, trong 5 năm qua, hàng chục bệnh viện đã được xây mới và nâng cấp, tăng số giường bệnh trên 1 vạn dân từ 21,5 lên 24 giường bệnh, góp phần giảm quá tải bệnh viện.

Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế tăng cao qua các năm và đến nay đã đạt 87%. Mạng lưới y tế cơ sở được bao phủ toàn quốc với một nửa số trạm y tế đạt chuẩn quốc gia và thành lập được 240 phòng khám bác sỹ gia đình.

Trong những năm qua, hàng ngàn lượt cán bộ đã được đi học tập, trao đổi kinh nghiệm dài hạn, ngắn hạn ở nước ngoài. Các chuyên gia nước ngoài cũng đã sang Việt Nam trao đổi kinh nghiệm quý báu, đặc biệt là hỗ trợ việc xây dựng các chính sách quan trọng cho Việt Nam như Luật Phòng, chống tác hại Thuốc lá, Luật Bảo hiểm Y tế và hiện tại là Luật Phòng, chống tác hại Rượu bia.

Dấu ấn về công tác hợp tác quốc tế được thể hiện ở nhiều lĩnh vực như: Ứng dụng và triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến và công nghệ hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh, phòng chống dịch bệnh, làm chủ được các kỹ thuật tiên tiến hiện đại trên thế giới như ghép tạng, thụ tinh nhân tạo, ứng dụng tế bào gốc. Trình độ cán bộ y tế được tăng cường và đẩy mạnh ngang tầm thế giới.

 

29.11.2018 TT Son anh 2.jpg


Hội nghị tập huấn về Công tác Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế tại tỉnh Hòa Bình

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá cao vai trò tích cực và các nỗ lực không ngừng của Vụ HTQT, Bộ Y tế và mạng lưới HTQT, sự nỗ lực vượt bậc của cá nhân và tập thể lãnh đạo, cán bộ đối ngoại trong toàn Ngành đã luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa công tác HTQT lên tầm cao mới, kết hợp hiệu quả ngoại lực với nội lực để đưa Ngành Y tế Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh Hội nghị tập huấn về Công tác HTQT cho các cán bộ làm công tác đối ngoại là hết sức cần thiết, nhằm cập nhật cho các cán bộ những thông tin kịp thời về chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, cũng như thông tin về tình hình vận động các nguồn hỗ trợ quốc tế cho Việt Nam. Đặc biệt, đây cũng là dịp quý báu để tăng cường kết nối mạng lưới giữa Bộ Y tế và các đơn vị trong toàn Ngành về lĩnh vực hội nhập và HTQT.

Dấu ấn của y tế Việt Nam trên trường quốc tế

Trong những năm qua, Ngành Y tế Việt Nam đã có những chuyển biến vượt bậc trong quá trình hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của y tế nước nhà và nền y học thế giới, nâng cao uy tín và vị thế của Ngành Y tế Việt Nam nói riêng và đất nước nói chung trên trường quốc tế.Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia vào các diễn đàn quốc tế trong khu vực và trên thế giới. Việt Nam được bầu vào các vị trí quan trọng của các Tổ chức quốc tế, đặc biệt là thành viên chính thức của Hội đồng Chấp hành (EB) của WHO nhiệm kỳ 2016-2019. Việc tham gia vào các Tổ chức Quốc tế này là cơ hội tốt để Việt Nam góp phần vào việc hoạch định những chính sách y tế lớn trong khu vực và toàn cầu.

Về công tác đàm phán, ký kết các văn bản hợp tác y tế, nhiều Hiệp định Hợp tác y tế đa phương và song phương đã được thỏa thuận, ký kết, góp phần vào đẩy mạnh công tác hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Các Thỏa thuận Y tế đa phương quan trọng như các Thỏa thuận, Hiệp định trong ASEAN, APEC, các Nghị quyết của WHO, Quỹ Toàn Cầu…

 

29.11.2018 TT Son anh 3.jpg


PGS. TS. Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ HTQT đã có bài trình bày tổng kết công tác HTQT trong lĩnh vực y tế giai đoạn 2016 - 2018 và kế hoạch công tác HTQT giai đoạn 2019 – 2020

Trong thời gian qua, Vụ HTQT, Bộ Y tế đã làm đầu mối tổ chức thành công các hội nghị, hội thảo quan trọng của Bộ Y tế, đặc biệt trong năm APEC 2017, Bộ Y tế Việt Nam đã tổ chức thành công Cuộc họp cao cấp về Y tế và Kinh tế lần thứ 7 và cuộc họp của Nhóm Công tác Y tế, các Diễn đàn đối thoại chính sách về y tế. Thông qua diễn đàn APEC, các nhà Lãnh đạo y tế của 21 nền kinh tế APEC đã thống nhất thông qua bản dự thảo Tuyên bố Hội nghị Cấp cao và Tuyên bố Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao – kinh tế APEC 2017 của các nhà Lãnh đạo APEC về nội dung y tế.

Vụ HTQT, Bộ Y tế đã góp phần khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế thông qua việc sẵn sàng, chủ động chia sẻ những kinh nghiệm tốt mà Việt Nam có thế mạnh cho các nước trong quá trình triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế: tiếp nhận các đoàn của các nước đến tham quan, học tập về các nội dung mà Việt Nam có thế mạnh; hỗ trợ các nước bạn Lào, Campuchia, các nước châu Phi đào tạo cán bộ tại các Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Y Dược Hải Phòng, Y Hà Nội…

Việc kết nối mạng lưới HTQT trong toàn Ngành cũng được đẩy mạnh trong thời gian qua để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động HTQT tại các đơn vị, địa phương và huy động sức mạnh tổng hợp của các cán bộ trong mạng lưới HTQT tham gia vào các hoạt động đối ngoại lớn của Ngành.

- PGS.TS.Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ HTQT đã có bài trình bày tổng kết công tác HTQT trong lĩnh vực y tế giai đoạn 2016 - 2018 và kế hoạch công tác HTQT giai đoạn 2019 – 2020.

- Sau báo cáo tổng kết của PGS. TS. Trần Thị Giáng Hương, Đại Sứ Trương Triều Dương, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha và Philippines, giảng viên của Học viện Ngoại giao có 2 bài trình bày về Chính sách Đối ngoại của Việt Nam và Kỹ năng lễ tân đối ngoại và Giao tiếp đa văn hóa.

- Đặc biệt Hội nghị tập huấn đã được TS.Ushio Mitsuhiro, chuyên gia cố vấn chính sách của Bộ Y tế chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về sức khoẻ toàn cầu.

- Sau phần trình bày của các diễn giả là phần tham luận của một số đơn vị điển hình trong công tác Hợp tác quốc tế như Bệnh viện Phổi Trung ương, Trường Đại học Dược Hà Nội.

29.11.2018 TT Son anh 4.jpg

Hội nghị tập huấn về Công tác Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế

 

 

Mục tiêu hợp tác y tế 2019-2020

Mục tiêu của Kế hoạch HTQT 2019 – 2020 là tăng cường hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế trong Ngành Y tế, tạo bước chuyển biến đột phá và toàn diện, góp phần thực hiện các mục tiêu ưu tiên của ngành và nâng cao vai trò, vị thế Ngành Y tế Việt Nam trên trường quốc tế, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Tiếp tục chủ động và tích cực tại các diễn đàn y tế toàn cầu và khu vực nhằm tăng cường vai trò và vị thế của Ngành Y tế Việt Nam trên trường quốc tế. Cụ thể là tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện các cam kết, thỏa thuận quốc tế về y tế và hài hòa hóa các tiêu chuẩn y tế của Việt Nam với khu vực và thế giới, tăng cường điều phối hiệu quả viện trợ, tiếp tục duy trì kết quả các dự án viện trợ, tăng cường hợp tác kỹ thuật, chuyển giao khoa học, công nghệ trong bối cảnh các nguồn viện trợ cho Việt Nam có xu hướng giảm xuống và đặc biệt là thành lập Văn phòng Sứckhỏe Toàn cầu của Bộ Y tế đặt tại Vụ HTQT (Global Health Office).

Vụ Hợp tác quốc tế- Bộ Y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay391
  • Tháng hiện tại26,325
  • Tổng lượt truy cập3,865,955
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây