BỆNH THỦY ĐẬU ĐANG VÀO MÙA

Thứ sáu - 25/01/2019 15:27

Theo Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch, tình hình bệnh thủy đậu khá phức tạp, số ca mắc bệnh đang ra tăng rất nhanh.
Trên địa bàn huyện Tam Nông cũng đang xuất hiện bệnh thủy đậu tại nhiều khu vực gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trên địa bàn. Trung tâm y tế huyện cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp với chẩn đoán mắc bệnh thủy đậu và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Bệnh thủy đậu có thời kì ủ bệnh từ trước đó 10-20 ngày và dần có các dấu hiệu phát ban, nổi mụn nước, sốt cao, mệt mỏi trong 7-8 ngày tiếp theo. Thời gian hồi phục sau khi bị bệnh thủy đậu khá nhanh, chỉ từ 3-4 ngày các nốt mụn sẽ đóng vảy và lên da non trở lại nhưng có nguy cơ để lại sẹo thâm, sẹo rỗ là rất cao.
Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân chuyên gia khuyến cáo, bệnh thủy có thể ngừa bằng Vắc xin. Vì vậy, người lớn và trẻ em chưa mắc bệnh nên đi tiêm phòng để giảm nguy cơ lây nhiễm. Đặc biệt đối với người có tiếp xúc với nguồn lây (người chăm sóc bênh nhân) trong 3 ngày đầu vẫn có thể tiêm phòng vắc-xin phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hãy gọi ngay đến Trung tâm y tế huyện Tam Nông gặp Bác sĩ Hà Ngọc Anh Trưởng khoa Truyền nhiễm/ KSDB, số điện thoại 0979589310 để được tư vấn cụ thể hơn.
23

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây