NỘI SOI THỰC QUẢN LẤY DỊ VẬT ( XƯƠNG LỢN)

Thứ ba - 13/08/2019 10:37
Ngày 12/8/2019, Trung tâm Y tế huyện Tam Nông đã tiếp nhận và tiến hành gắp dị vật (xương lợn) cho một bệnh nhân nữ, 42 tuổi. Khi nhập viện, người bệnh này đang trong tình trạng nuốt đau, người khó chịu sau bữa ăn sáng, đến bữa trưa không ăn được gì.
👩‍⚕️Sau khi thăm khám các bác sĩ phát hiện trong thực người bệnh có dị vật lạ. Với phương pháp nội soi, sau 5 phút, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là mảnh xương lợn trong thực quản, ở vị trí cách cung răng trên 25cm.
Theo Bác sĩ CKI: Nguyến Thị Lệ Hằng, Trưởng khoa Cấp cứu, HCTC& CĐ nghi ngờ dị vật này có thể đâm xuyên thành thực quản, gây loét và áp xe thực quản, nên khi gắp ra rất có khả năng sẽ gây chảy máu và thủng thực quản, do vậy, các bác sĩ ngoại khoa đã được mời đến khi nội soi, để nếu có diễn biến bất thường phải phẫu thuật ngay.
🍒Tuy nhiên, sau khi áp dụng các kỹ thuật nội soi một cách khéo léo, Bác sĩ Hằng cùng kíp nội soi đã lấy được mảnh xương lợn trong thực quản mà không gây thêm bất cứ tổn thương nào cho bệnh nhân.
🎯Với trường hợp này, nếu không được can thiệp sớm, để lâu sẽ gây ra áp-xe thực quản, dẫn tới thủng thực quản, nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại bệnh nhân tình trạng sức khỏe tốt, ăn uống bình thường, tuy nhiên vẫn cần được theo dõi thêm.
Dưới đây là hình ảnh kíp nội soi và xương lợn được lấy ra từ thực quản của người bệnh.
12

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây